Diana từng gây sóng gió vì đổi kiểu tóc

Nữ hoàng được cho đã rất tức giận với con dâu vì Diana xuất hiện với kiểu tóc mới tại lễ khai mạc Quốc hội năm 1984, khiến sự kiện bị lu mờ.

Công nương Diana dự khai mạc Quốc hội Anh vào tháng 11/1984. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana dự khai mạc Quốc hội Anh vào tháng 11/1984. Ảnh: UK Press.

Từ khi lên ngôi, Nữ hoàng Anh luôn đứng ra khai mạc phiên họp Quốc hội hàng năm và có bài phát biểu trang trọng tại sự kiện. Bà thường đội vương miện, mặc phục trang hoàng tộc và đi cùng một số thành viên cao cấp của hoàng gia trong ngày trọng đại này. Và chỉ một năm sau khi làm dâu hoàng gia, Diana - Vương phi xứ Wales, cũng được Nữ hoàng mời tham dự cùng.

Tuy nhiên, theo bộ phim tài liệu phát sóng năm 2002, Nữ hoàng đã nổi giận vì sự xuất hiện của cô con dâu trong ngày khai mạc Quốc hội năm 1984. Người dẫn chuyện cho hay Diana không hề hay biết kiểu tóc mới của cô cuối cùng đã làm lu mờ đi sự trang trọng của ngày này và chọc giận Nữ hoàng.

Công nương Diana bế Hoàng tử Harry ra mắt báo giới và công chúng vào tháng 9/1984. Ảnh: UK Press.

Công nương Diana bế Hoàng tử Harry ra mắt báo giới và công chúng vào tháng 9/1984. Ảnh: UK Press.

Vài tháng trước đó, Diana hạ sinh Hoàng tử Harry. Sau thời gian mang bầu không cắt tóc, mái tóc của Vương phi xứ Wales đã dài ngang vai. Vì vậy, Diana chọn kiểu búi thấp và đội vương miện khi dự sự kiện. 

Nhà viết sử hoàng gia, James Whitaker, nói: "Việc Diana khoe kiểu tóc mới vào dịp trang nghiêm rất quan trọng này đã khiến sự kiện bị lu mờ vì các tờ báo và truyền hình chỉ tập trung vào kiểu tóc của cô ấy. Nữ hoàng thực sự tức giận".

Chuyện này tiếp tục trở thành chủ đề nóng khi Diana gắn bó với kiểu tóc ngang vai một thời gian ngắn sau đó. Cố công nương liên tục thay đổi, lúc thì uốn xoăn phồng phần mái, tạo kiểu buộc nửa đầu, khi lại dùng xược chải ngược để lộ góc nghiêng "thần thánh".

Kiểu tóc có tuổi thọ 3 tháng của Diana. Ảnh: UK Press.

Kiểu tóc có 'tuổi thọ' 3 tháng của Diana. Ảnh: UK Press.

Chính vì lấy đi hết sự chú ý của công chúng, Diana được cho là đã làm điều không có lợi cho chế độ dân chủ và cho hoàng gia. Từ đó trở về sau, Diana luôn phải thận trọng để không "hạ thấp" hình ảnh Nữ hoàng. Cô trở lại với kiểu tóc ngắn và trung thành với nó đến khi qua đời trong tai nạn năm 1997 ở Pháp. 

Nhà tạo mẫu tóc của Diana, Richard Dalton, từng tiết lộ cố công nương luôn thắc mắc tại sao mọi người lại quan tâm đến mái tóc của cô đến thế. "Trong chuyến thăm Arab Saudi, chúng tôi quyết định giữ mái tóc ngắn của cô ấy cố định. Để làm điều đó trong vài tuần liền, mỗi ngày chúng tôi đều phải "tỉa tóc" của Diana để mọi người không nhận thấy sự khác biệt", Dalton kể.

Tùng Anh (Theo Express)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1833 *